CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG BCC VIỆT NAM

Walt Disney Concert Hall – Frank Gehry

Trước khi Gehry được ủy nhiệm thiết kế Phòng Hòa nhạc Walt Disney ở Los Angeles, ông đã thiết kế bảo tàng mang tính biểu tượng – Guggenheim ở Bilbao, Tây Ban Nha. Phần kết cấu bao che bằng titanium lấp lánh ở công trình này rất hấp dẫn, cho nên khi ông đề xuất ý tưởng tương tự cho Disney Concert Hall, nó đã được chấp nhận nhiệt tình. Tuy nhiên, sau khi xây dựng, một vấn đề chưa từng xảy ra với bảo tàng ở Bilbao đã xuất hiện ở Disney Concert Hall. Phần kim loại cong của lớp vỏ phản chiếu quá nhiều. Các bề mặt lõm nhận được các tia nắng mặt trời và phản xạ chúng vào các ngôi nhà lân cận, gây chói và tăng nhiệt độ đáng kể. Các đường phố lân cận cũng bị chói, làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông. Sau khi phát hiện ra vấn đề, Gehry và nhóm của ông không có lựa chọn nào khác ngoài việc phân tích mặt tiền, phát hiện các tấm panel có vấn đề và phun cát lên chúng để tránh sự phản chiếu không mong muốn. Hoạt động này tốn khoảng 180.000 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Chat Live Facebook

090 137 1894
BCCVN